Chị gấu trúc thông minh, giả vờ mang thai để được chăm sóc tốt hơn

gau OQTT Chị gấu trúc thông minh, giả vờ mang thai để được chăm sóc tốt hơn Ai Hin tại Trung tâm Nghiên cứu Thành Đô,

Con gấu trúc lớn Ai Hin được cho là giả để được bổ sung thực phẩm và tốt hơn.

Gấu trúc Ai Hin, 6 tuổi, được nuôi tại Trung tâm Nghiên cứu giống Thành Đô, tây nam Trung Quốc. Nó có dấu hiệu mang thai từ tháng trước, với các như di chuyển chậm hơn và .

Tuy nhiên, sau khi được đưa vào một căn phòng riêng có điều hòa và được chăm sóc cẩn thận hơn, hành vi và biển hiện sinh lý của Ai Hin bắt đầu trở lại bình thường. Kế hoạch chuẩn bị cho việc Ai Hin sinh con bị hủy bỏ khi nhóm nghiên cứu cho rằng nó đã giả mang thai.

“Trong thời gian mang thai, gấu trúc sẽ được ăn nhiều hơn, do đó một số con gấu trúc thông minh sẽ tận dụng lợi thế này để cải thiện cuộc sống hàng ngày”, dẫn lời chuyên gia Wu Kongju cho hay.

Nhóm nghiên cứu tin rằng Ai Hin đã có cảm giác được chú ý và chăm sóc chu đáo, trước khi nhân viên của trung tâm nhận ra nó không thực sự mang thai.

Theo , nhiều con gấu trúc khác cũng có biểu hiện mang thai sau khi nhận thấy sự khác biệt trong cách đối xử và chăm sóc dành cho chúng.

Môi trường sống tự nhiên của gấu trúc là ở các dãy núi ở khu vực tây nam Trung Quốc. Số lượng loài và tỷ lệ sinh sản của chúng đang ngày càng giảm dần vì nhiều nhân tố khác nhau, trong đó có sự thu hẹp về môi trường sống.

Trung Quốc hiện có khoảng 1.600 con gấu trúc sống trong tự nhiên và 300 cá thể trong môi trường nuôi nhốt.

Theo Linh Anh
vnexpress

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>